Trang chủ

Liên hệ

Copyright 2023 SUNSHINE STEAM | All Rights Reserved

Vòng chung kết Hội thi Sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023

Sáng ngày 06/10, tại Hội trường B2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết và trao giải Hội thi sáng tạo Robocon MITC 2023.

Đăng bởi: Hoàng Ngọc Việt | Thời gian: 07/10/2023
Toàn cảnh Khai mạc vòng chung kết Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023

Tham dự chương trình có TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức; Trưởng các đơn vị nhà trường; 16 đội Robocon đã vượt qua vòng bảng cùng đông đảo các thầy cô giáo và cổ động viên đến tham gia cổ vũ cho các đội thi đấu.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu khai mạc Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh về tầm quan trọng của Khoa học kỹ thuật và công nghệ, cuộc thi lần này như một sân chơi công nghệ, giúp HSSV MITC có thể tiến cao và vươn xa hơn nữa và có thể tự là chủ công nghệ trong tương lai. Cuối cùng TS. Trần Kim Quyên gởi lời chúc mừng tới 16 đội thi đã lọt vào vòng chung kết lần này và hi vọng các đội sẽ thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất.

Các trận đấu tại vòng bảng Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023 diễn ra rất sôi nổi và kịch tính
Robot của đội T-Rex bị trục trặc kỹ thuật các thành viên trong đội bình tĩnh hỗ trợ nhau sửa chữa

Tại vòng chung kết lần này,16 đội Robocon bốc thăm chia làm 4 bảng thi đấu lần lượt chọn ra 8 đội xuất sắc tham dự các trận Tứ kết loại trực tiếp để chọn 4 đội vào Bán kết và Chung kết. Không ngoài mong đợi, các đại diện được đánh giá rất cao tại vòng bảng khi có những chiến thắng tuyệt đối đều góp mặt tại Vòng Bán kết như đội DCN-01 và đội E-Max45. Tuy nhiên, 2 đại diện White Shark (CĐ Cơ điện tử) và DT-45 (CĐ Điện tử) mới là những nhân tố bí ẩn khi lần lượt thắng áp đảo các đối thủ và lần lượt lập kỷ lục về thời gian hoàn thành các nhiệm vụ của giải đấu.

Các thành viên đội White Shark lớp CĐ Cơ điện tử thuộc khoa Điện và Tự động hóa
Các thành viên đội DT-45 lớp CĐ Điện tử công nghiệp thuộc khoa Điện và Tự động hóa

Tại trận Bán kết 1, một lần nữa đội DT-45 với tinh thần thi đấu tự tin, bản lĩnh đã đánh bại đối thủ nặng ký DCN-01 và giành vé vào trận Chung kết. Ngay sau đó, White Shark đã không làm Cổ động viên thất vọng với màn so tài đỉnh cao với E-Max45. White Shark luôn lập các kỷ lục chiến thắng tuyệt đối đã tiếp tục giành vé vào trận so tài cùng DT-45 đã chiến thắng bán kết 1.

Thành viên của các đội tham gia Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023 được nhận giấy chứng nhận từ Ban tổ chức
Đội Chiến binh (CĐ Công nghệ thông tin) được nhận giải ấn tượng
Đội E-Max45 (CĐ Điện tử công nghiệp) và đội KTML (CĐ Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) nhận giải khuyến khích của Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023
Đội DCN – 01 (CĐ Điện công nghiệp) nhận giải ba của Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023
Đội DT-45 (CĐ Điện tử công nghiệp) nhận giải nhì của Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023
Với phong độ đỉnh cao, tinh thần thép đội White Shark đã dành chiến thắng tuyệt đối và nhận giải nhất của Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 2 năm 2023

Trận chung kết là cuộc so tài giữa White Shark với thành tích chiến thắng tuyệt đối và DT-45 – Chú ngựa ô của giải đấu. Hai đại diện đến từ MITC đã cống hiện một trận đấu đầy kịch tính và tranh nhau từng điểm số. Cuối cùng, một lần nữa White shark đã thể hiện bản lĩnh của mình khi hoàn thành trận đấu với số điểm tuyệt đối và chính thức giành chức vô địch giải đấu Robocon MITC 2023.

Cuối chương trình tổng kết và trao giải Hội thi, TS. Trần Kim Quyên chúc mừng các đội thi Robocon đã đạt giải, tổng kết Hội thi, và chính thức phát động Hội thi sáng tạo Robocon MITC lần thứ 3 năm 2024.

Thanh Huyền