Trang chủ

Liên hệ

Copyright 2023 SUNSHINE STEAM | All Rights Reserved

Hội thảo phát triển giáo dục STEAM, thúc đẩy, đổi mới giáo dục hiện đại, bền vững

Sáng ngày 31/3, tại Hội trường B2 – CS2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội thảo phát triển giáo dục STEAM, thúc đẩy, đổi mới giáo dục hiện đại, bền vững bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đăng bởi: Hoàng Ngọc Việt | Thời gian: 06/04/2022

Tham dự Hội thảo có TS. Đặng Văn Sơn- Nhà sáng Học viện Sáng Tạo S3; TS. Dương Tuấn Hưng- Trưởng phòng Hóa môi trường – viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ThS. Hoàng Văn Đông – Chủ tịch Học viện Kidscode STEM; Ông Nguyễn Bảo Hoà, Phó Trưởng phòng THPT sở GD tỉnh Phú Yên; Bà Ngô Thị Thanh Danh – Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên; Lãnh đạo các đơn vị và đại diện các trường THCS & THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên;

Toàn cảnh chương trình hội thảo phát triển giáo dục STEAM thúc đẩy, đổi mới giáo dục hiện đại, bền vững

Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng Nhà trường; BGH; Lãnh đạo và các thành viên Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế Sunshine; Trưởng phó các đơn vị nhà trường cùng toàn thể CBVC & HSSV tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục STEAM hiện nay, đặc biệt là trong thời đại Cuộc cách mạng khoa học – Công nghệ lần thứ 4. Với những điểm mạnh của phương pháp giáo dục STEAM mang lại cho giáo dục, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã mạnh dạn đi đầu trong việc đưa STEAM vào giảng dạy và gặt hái được nhiều thành tích nghiên cứu nổi bật. Đặc biệt, từ năm 2022, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định đưa giáo dục STEAM vào chương trình giảng dạy chính khóa với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục và giúp học sinh sinh viên có thể tiếp thu tốt nhất các kiến thức kỹ năng cần thiết trong học tập, phát triển bản thân đáp ứng được các yêu cầu việc làm tốt nhất trong tương lai.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe TS. Đặng Văn Sơn trình bày tham luận Tổng quan về STEM (Việt Nam và thế giới) và về các hình thức triển khai giáo dục Stem trong trường phổ thông tại Việt Nam; hay Giải pháp phát triển giáo dục STEAM bền vững gắn với chuyển đổi số của TS. Dương Tuấn Hưng, và Nền tảng Robot và công nghệ cao của ThS. Hoàng Vân Đông.

Cũng trong Hội thảo, các khách mời, đại biểu và khán giả cũng đã có phần giao lưu trao đổi với nhau trong phần thảo luận về các chính sách, mô hình, điều kiện để phát triển Giáo dục STEAM cũng như những chia sẻ về kinh nghiệm, bí quyết thành công của các chuyên gia, cách thức triển khai giáo dục STEAM sâu rộng tại các trường phổ thông trong tỉnh có hiệu quả,…

Nguyễn Bảo Hoà, Phó Trưởng phòng THPT sở GD tỉnh Phú Yên, phát biểu trong thảo luận

Cuối Hội thảo, thay mặt trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, TS. Trần Kim Quyên gởi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đại biểu, khách mời, các chuyên gia đã dành thời gian tham gia chương trình trực tiếp lẫn trực tuyến. Hy vọng với những chia sẻ quý báu từ các đại biểu, chương trình lần này sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển giáo dục STEAM ở tỉnh Phú Yên nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.