Trang chủ

Liên hệ

Copyright 2023 SUNSHINE STEAM | All Rights Reserved

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo và trưng bày sản phẩm STEAM tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Sáng ngày 08/4, tại hội trường B2, cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức thành công ngày hội trải nghiệm sáng tạo và trưng bày sản phẩm STEAM dành cho học sinh khoa Giáo dục phổ thông. Đây là một hoạt động mang tính chất đột phá, hướng tới khuyến khích và tạo động lực cho các học sinh trong việc tham gia và phát triển các kỹ năng STEAM, bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học.

Đăng bởi: Hoàng Ngọc Việt | Thời gian: 08/04/2023
Toàn cảnh chương trình ngày hội trải nghiệm sáng tạo và trưng bày sản phẩm STEAM tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Tham dự ngày hội, về phía các đơn vị đồng hành cùng Chương trình, ông Lê Văn Sơn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ VNSTECH, ông Nguyễn Văn Tú – Giám đốc Mobifone tỉnh Phú Yên; Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức, ThS. Võ Hoàng Vũ – Trưởng khoa Giáo dục phổ thông – Phó trưởng Ban tổ chức, cùng trưởng phó các phòng khoa trung tâm, và hàng trăm học sinh thuộc khoa Giáo dục phổ thông Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức, phát biểu khai mạc ngày hội

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc nhấn mạnh “Ngày hội là một cơ hội để các học sinh và giáo viên chia sẻ kiến ​​thức, nâng cao tính sáng tạo trong việc làm các mô hình giảng dạy, học tập theo STEAM. Sự kiện này đã tạo ra một môi trường học tập đa dạng và hấp dẫn, giúp các học sinh tiếp cận với các dự án và công nghệ mới nhất của STEAM, cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết để phát triển trong tương lai ”

Tiếp theo chương trình, Thầy Nguyễn Tấn Khả – Bí thư Đoàn trường – thành viên Ban giám khảo, thông qua thể lệ chấm điểm các sản phẩm trưng bày của học sinh khoa Giáo dục phổ thông Nhà trường và học sinh trường THPT Lê Lợi, huyện Đồng Xuân. Ngày hội đã thu hút hơn 20 mô hình sản phẩm trưng bày. Các mô hình sản phẩm đa dạng về hình thức, sáng tạo trong nội dung. Ban Giám khảo chấm điểm các mô hình thông qua đánh giá về tính công nghệ, ứng dụng trong đời sống….

Ban Giám khảo tham quan và đánh giá các sản phẩm được trưng bày tại ngày hội

Sau thời gian đánh giá các mô hình, Ban Giám khảo đã chọn ra được các sản phẩm xuất sắc nhất. Qua đó, sản phẩm Mô hình tạo ra điện bằng từ trường nam châm và motor DC của đội Alpha 45 xuất sắc đạt giải Nhất đã được trao giấy chứng nhận và giải thưởng từ nhà tài trợ Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ VNSTECH; Sản phẩm mô hình Xe dò đường của đội Line đạt giải Nhì, sản phẩm mô hình Tàu không số trên cảng Vũng Rô của đội BabyBig đạt giải Ba và cuối cùng mô hình Bàn trà và lọ hoa của đội Thẩm mỹ đạt giải Khuyến khích.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc đại diện Nhà trường và Ông Lê Văn Sơn đại diện Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ VNSTECH trao giải nhất cho đội Alpha 45

Qua ngày hội, các học sinh đã có cơ hội trải nghiệm và học hỏi các kỹ năng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực STEAM thông qua các hoạt động như thử nghiệm mô hình xe tự động, thiết kế và lập trình robot, phân tích dữ liệu và các hoạt động về nghệ thuật số.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Các học sinh cũng đã được đào tạo về các kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện để giúp họ phát triển các kỹ năng STEAM của mình. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để giúp học sinh có thể áp dụng các kỹ năng STEAM vào thực tế.

Các đội tham gia trưng bày sản phẩm cùng Ban tổ chức chụp hình lưu niệm tại Chương trình ngày hội

Đây là một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển giáo dục STEAM tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của STEAM trong việc giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, có khả năng thích nghi với thế giới đang phát triển liên tục.

Với những thành công và tầm quan trọng của ngày hội trải nghiệm sáng tạo và triển lãm mô hình STEAM, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hy vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh giáo dục STEAM và đóng góp cho sự phát triển toàn diện của các học sinh.

Đình Phú